HỘI CỰU CHIẾN BINH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024.
Sáng ngày 24/4/2024, tại Hội trường UBND xã, Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Tiến Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” 5 năm (giai đoạn 2019-2024), phương hướngnhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Trương Văn Ninh, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh thành phố Đồng Xoài; đồng chí Vũ Khắc Điệp, Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Bí thư Chi bộ, Trưởng các ấp và 59 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 trên địa bàn xã Tiến Hưng.

anh tin baiĐại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Trung, Phó Chủ tịch CCB xã Tiến Hưng đã thông qua báo cáo tổng kết. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội CCB xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm.

anh tin baiĐồng chí Nguyễn Hồng Trung, PCT Hội CCB thông qua báo cáo tổng kết

Bằng nhiều biện pháp giúp đỡ nhau trong cuộc sống với mục đích tăng hộ khá, giàu và giảm hộ nghèo theo tinh thần nội dung Kế hoạch số 265/KH-UBND, ngày 02/11/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước “Cựu Chiến binh tích cực xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm và vươn lên làm giàu hợp pháp”, các Chi hội  xây dựng Quỹ đồng đội đạt 1.018.500.000đ, trung bình 3.500.000đ/hội viên và phấn đấu đạt 3.700.000đ/hội viên trong năm 2024. Giúp đỡ nhau cây, con giống, ngày công, vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp. Trong niên độ, các cấp hội vận động tặng quà hộ khó khăn do đại dịch Covid19 và trong các dịp Lễ, tết; Ngày TBLS; Hỗ trợ thiên tai và hội viên khó khăn 560 phần quà trị giá 224.000.000đ. Đến nay trên địa bàn xã không còn hội viên nghèo, cận nghèo và hộ gặp khó khăn về nhà ở. Ban Liên lạc nữ CCB hoạt động tích cực trong công tác từ thiện, nhân đạo, ngoài ra tích cực phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ và Quỹ vì người nghèo xã thực hiện duy chương trình “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

anh tin baiĐồng chí Vũ Khắc Điệp, Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Điệp, Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Tiến Hưng trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh xóm ấp; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hôị ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã đã ghi nhận, biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” 5 năm (giai đoạn 2019-2024)./.                                                                                                                                                           Diệu Ly