HỘI LHPN XÃ TIẾN HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI.
Ngày 24/4, Hội LHPN xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên dương điển hình những tập thể và cá nhân tiêu biểu, ra mắt mô hình “Phụ nữ hưu trí thiện nguyện”. Về dự hội nghị có chị Nguyễn Thị Hương – phó chủ tịch Hội LHPN tp Đồng Xoài, đồng chí Nguyễn Văn Tỵ – PBT thường trực Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thái Sơn – chủ tịch UBND xã, đồng chí Vũ Xuân Ngoan – chủ tịch UBMTTQ xã, các đồng chí bí thư chi bộ và cùng 70 hội viên tiêu biểu trong toàn xã về dự.
anh tin baiCác đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2021-2026, trong điều kiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cơ bản ổn định, sự đồng thuận trong ban chấp hành Hội LHPN xã đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó có một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Có 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra cụ thể: Hội triển khai đến 100% hội viên thực hiện 2 phong trào thi đua: phong trào “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” và phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Hàng năm, Hội tổ chức tuyên dương 02-03 gương điển hình phụ nữ tiêu biểu, đề nghị Thành Hội tuyên dương 02-03 gương điển hình. Đến nay các chi hội đã hỗ trợ 30 hộ đạt tiêu chí “Gia đình 5 có, 3 sạch”; thành lập 01 Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”. Hội đã triển khai thực hiện được 3 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh, sạch, đẹp (01 tuyến đường hoa tại ấp 4 và 02 mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà, thu gom phế liệu gây quỹ an sinh” tại ấp 6, ấp 7. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 106 hội viên nông thôn. Thành lập 01 Chi hội phụ nữ nhà trọ Long Hòe có 13 hội viên; 01 Tổ phụ nữ khu nhà ở xã hội có 20 hội viên. -Đầu nhiệm kỳ có 01 hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở, Hội đã phối hợp vận động kinh phí sửa nhà trị giá 45 triệu đồng (Hội PN hỗ trợ 10 triệu đồng) và giúp đỡ vươn lên thoát cận nghèo. Qua ra soát hiện nay không còn hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở. Trong nữa nhiệm kỳ, Hội đã hướng dẫn, hỗ trợ thành lập 01 Tổ hợp tác “Dịch vụ nấu ăn gia đình”;  Hỗ trợ 5 triệu đồng cho 01 chị phụ nữ mua kiot trà sữa khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình. Thành lập 02  gian hàng kết nối tiêu thụ sản phẩm bình ổn giá do hội viên phụ nữ khởi nghiệp, đã giúp kết nối được các sản phẩm khởi nghiệp ổn định được đầu ra, giúp phụ nữ yên tâm sản xuất); Hội vận động trao tặng 10 thẻ BHYT trị giá trên 8 triệu đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, hàng năm Hội thực hiện tốt việc nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh để giải quyết cho 343 hộ vay (trong đó có 161 hộ là hội viên phụ nữ) để phát triển kinh tế. Đầu nhiệm kỳ đến nay phát triển được 101 hội viên nông thôn; chuyển đi nơi khác, chết, thôi sinh hoạt là 57 hội viên. Tổng số hội viên đến nay là 3.126 hội viên (trong đó, hội viên nông thôn: 979 chị; hội viên CNVCLĐ: 2.147 chị), hội viên nòng cốt hiện có 155 chị.

Tại hội nghị thống nhất cao với phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi  Nghị quyết đại hội phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Hàng năm, vận động, hỗ trợ thêm 05 hộ gia đình đạt tiêu chí “gia đình 5 có, 3 sạch” và đăng ký, thực hiện được 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đến cuối nhiệm kỳ, 100% chi hội trưởng được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và biết ứng dụng thành thạo các trang mạng xã hội trong tuyên truyền hoạt động Hội đến hội viên, phụ nữ. Duy trì hoạt động 02 mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nhà và thu gom phế liệu gây quỹ an sinh” tại chi hội ấp 6, ấp 7 và nhân rộng thêm ở các chi hội còn lại, góp phần thực hiện Đề án “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”.

anh tin baiChị: Nguyễn Thị Hương – PCT Hội LHPN tp Đồng Xoài
 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, chị phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Đồng Xoài Nguyễn Thị Hương chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà phụ nữ xã đã được trong nửa nhiệm kỳ qua, chỉ ra được những tồn tại hạn chế cần khắc phục và yêu cầu Hội phụ nữ xã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ, nhất là chương trình trọng tâm, khâu đột phá, phong trào thi đua…

Để phát huy hiệu quả phong trào nhân đạo, từ thiện. Hội LHPN xã ra mắt mô hình “Phụ nữ hưu trí thiện nguyện” gồm 8 thành viên giúp đỡ cho các chị em và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội tuyên dương 8 tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Đàm Hằng