HỘI NGHỊ NGÀY THỨ BẢY VỀ KHU DÂN CƯ - LẮNG NGHE DÂN NÓI TRÊN ĐỊA BÀN ẤP 3 XÃ TIẾN HƯNG
Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/ĐU ngày 14/3/2023 của Đảng ủy về thực hiện thí điểm mô hình “Ngày thứ Bảy về với khu dân cư - lắng nghe dân nói” trên địa bàn xã Tiến Hưng; để tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện trong năm 2024, chiều ngày 06/4/2024 Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị "Ngày thứ Bảy về khu dân cư - lắng nghe dân nói" tại Khu dân cư ấp 3.

Chủ trì hội nghị đ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tiến Hưng, cán bộ, công chức chuyên môn làm việc tại UBND xã, Ban điều hành khu dân cư ấp 3 cùng các hộ dân trên địa bàn ấp 3.

anh tin baiChủ trì: Đ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã

Cùng các đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Tỵ – PBT.TT Đảng ủy – CT.HĐND xã, đ/c Nguyễn Thái Sơn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đ/c Vũ Xuân Ngoan – ĐUV – CT.UBMTTQ Việt Nam xã.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - PBT Thường trực Đảng ủy xã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2023, phương hướng thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu 9 tháng cuối năm. Đồng chí Đoàn Quang Duy – PCT.UBND xã đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả triển khai “Năm Ý thức công dân đô thị 2024”; “ Ngày lao động vì thành phố trẻ thân yêu”; “Chung tay bài trừ tệ nạn, xóa điều gai mắt”, trong 03 tháng đầu năm.

anh tin baiĐ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã
định hướng một số nội cùng trao đổi với các hộ dân trên địa bàn ấp 3

Tại Hội nghị đ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã cũng đã định hướng và mong muốn được nghe các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân trên địa bàn ấp 3, để góp ý xây dựng cho Đảng ủy ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tiến Hưng trong thời gian tới phục vụ người dân được tốt hơn.

Hội nghị đã thu hút đông đảo người dân tham gia, trên tinh thần thân thiện, cởi mở, người dân nêu nhiều ý kiến thiết thực, tâm huyết đề xuất gồm các vấn đề như: Vấn đề cắm mốc, quy hoạch, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường, cấp giấy phép, quản lý xây dựng, cấp sổ cho các hộ dân tại khu nhà ở Hưng Thịnh và Quang Minh Tiến; các vấn đề về nâng cao ý thức người dân trong việc xả rác thải, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tham gia giao thông, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường…

anh tin baiNgười dân ấp 3 xã Tiến Hưng nêu tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề ở khu dân cư

anh tin baiĐ/c Nguyễn Thái Sơn PBT – CT.UBND xã trả lời, giải trình các ý kiến của người dân

Với mục đích hướng về cơ sở, thông qua các hội nghị "Ngày thứ Bảy về khu dân cư - lắng nghe dân nói", Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã sẽ giải trình, tiếp thu các ý kiến nhằm nắm bắt nguyện vọng chính đáng phát sinh tại cơ sở để xử lý kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; phát huy tốt trách nhiệm của người dân trong việc tham gia ý kiến, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng hoàn thiện các chính sách pháp luật liên quan đến đời sống nhân dân, góp phần tạo sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ và nhân dân, tạo lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; khắc phục tình trạng công dân phải đi lại nhiều lần, khiếu kiện vượt cấp.

Hoàng Dũng