ĐẢNG BỘ XÃ TIẾN HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ III, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2023.
Ngày 26/9/2023, tại Phòng họp A-UBND xã Tiến Hưng, Đảng bộ xã Tiến Hưng tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Vũ Khắc Điệp - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể xã; Bí thư hoặc Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.
anh tin baiĐồng chí Nguyễn Văn Tỵ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
 thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III,
 triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Trong quý III, mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chỉ đạo điều hành có hiệu quả của UBND xã, sự tham gia tích cực của MTTQ, các đoàn thể xã và các ấp cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế-xã hội của xã phát triển cơ bản ổn định. Tổng thu NSNN ước thực hiện quý III: 362 triệu đồng. Luỹ kế 9 tháng đầu năm ước đạt 20 tỷ 355 triệu đồng/48 tỷ 180 triệu đồng (bổ sung vốn xây dựng cơ bản 20 tỷ), đạt 42,25% so với kế hoạch thành phố giao (trong đó, thu chuyển nguồn: 18 tỷ 693 triệu đồng; thu ngân sách: 1 tỷ 462 triệu đồng; thu thuế đất phi nông nghiệp: 441.740.277 đồng/300.000.000 đồng đạt 147,2%). Tổng chi NSNN (ước thực hiện quý III): 882 triệu đồng. Luỹ kế 9 tháng đầu năm ước đạt 4 tỷ 163 triệu đồng/48 tỷ 180 triệu đồng, đạt 8,64% chỉ tiêu UBND thành phố giao (trong đó, chi thường xuyên là 3 tỷ 683 triệu đồng). Công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị và vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội chăm lo cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm (đến nay xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo). Công tác giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân chất lượng ngày càng tốt hơn. Lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền thông minh được quan tâm chỉ đạo. Tình hình an ninh chính trị đảm bảo ổn định, quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ. MTTQ và các đoàn thể xã đã phát huy và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm phát triển đoàn viên, hội viên.

anh tin baiĐồng chí Vũ Khắc Điệp- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã
 phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Điệp, Thành ủy viên– Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý III theo kế hoạch đã đề ra. Về triển khai thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2023 đồng chí yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thực hiện rà soát, thống kê toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 76-NQ/ĐU và Chương trình số 11-CTr/ĐU của Đảng uỷ đề ra, những chỉ tiêu đã đạt và chưa đạt để có chỉ đạo cụ thể, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu giao.

Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031. Sơ kết thực hiện thí điểm mô hình “Ngày thứ bảy về với Khu dân cư - lắng nghe dân nói” báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư thuộc dự án nhóm C giai đoạn 2023-2025. Tiếp tục triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn năm 2023 theo kế hoạch giao của thành phố.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác trật tự kỷ cương và mỹ quan đô thị; quản lý trật tự đô thị trên địa bàn; thực hiện phong trào “Ngày lao động vì thành phố trẻ thân yêu”; “Chung tay bài trừ tệ nạn, xóa điều gai mắt”.

Tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên năm 2023.

Tác giả: Quỳnh Thu