HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TIẾN HƯNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ CHÍN
Sáng ngày 29/12/2023 tại hội trường UBND xã, Hội đồng nhân dân xã Tiến Hưng tổ chức Kỳ họp thứ chín HĐND xã khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tọa kỳ họp là đồng chí: Nguyễn Văn Tỵ - PBT. TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch HĐND xã. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Cao Văn Vũ - Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị, Thường trực HĐND thành phố Đồng Xoài, đ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Thái Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  xã, các đ/c đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - Đại diện BanThường trực UBMTTQVN xã, các đ/c trưởng các Đoàn thể, Chi bộ, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận của các khu dân cư, các trường học, trạm y tế xã Các ông bà là Đại biểu HĐND xã khóa V cùng dự.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 lần này xem xét: Các báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thẩm tra của 02 Ban Hội đồng nhân dân xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ chín HĐND xã; Thông báo của Ban Thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo tổng họp ý kiến kiến nghị của cử tri. HĐND xã quyết định một số vấn đề liên quan đến việc phát triển KT-VH-XH, QP-AN của địa phương năm 2024; xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã và một số vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe thông qua báo cáo  về tình hình phát triên KT, VHXH, QPAN và hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Thông qua dự thảo các Nghị quyết.

Trong năm 2023, thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Tổng thu NSNN năm 2023 ước thực hiện là 45.703.852.296 đồng, đạt 95% chỉ tiêu thành phố, đạt 95% chỉ tiêu HĐND xã, bằng 92% so với năm 2022. Tổng chi NSNN năm 2023 ước thực hiện là 45.149.000.000 đồng, đạt 94% dự toán thành phố, đạt 94% dự toán HĐND xã giao, bằng 99% so với năm 2022. Công tác cải cách kiểm soát TTHC có nhiều chuyển biến tích cực; An sinh xã hội được bảo đảm; Văn hóa - xã hội có nhiều  chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Tiếp tục duy trì các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã Tiến Hưng lên phường.

Kỳ họp lần này đã nhận được sự quan tâm đến dự của các đ/c lãnh đạo Thường trực HĐND thành phố, đại biểu HĐND thành phố được bầu trên địa bàn xã, đặc biệt có đ/c Cao Văn Vũ - TT HĐND thành phố, đ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã đến dự và phát biểu chỉ đạo quan trọng, làm cơ sở để HĐND xã thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp.

Đ/c Cao Văn Vũ - UVBTV thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốctrung tâm chính trị,

TT.HĐND tp. Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đ/c Vũ Khắc Điệp – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã

phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đ/c Cao Văn Vũ và đ/c Vũ Khắc Điệp biểu dương nỗ lực cả hệ thống chính trị của xã trong năm 2023, tình hình Kinh tế - Xã hội, An ninh trật tự, An toàn xã hội của xã được duy trì ổn định. Để thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH năm 2024 cần thực hiện một số nội dung như, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ về quy trình đầu tư xây dựng cơ bản, giải ngân vốn kịp thời đảm bảo đạt kế hoạch đề ra, xem các tiêu chí xây dựng xã Tiến Hưng lên phường đến nay đạt được bao nhiêu tiêu chí, còn bao nhiêu tiêu chí chưa đạt để từ đó có giải pháp thực hiện, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng trái phép, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND xã chủ động triển khai thực hiện kế hoạch giám sát năm 2024, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt vai trò của thường trực HĐND, 2 ban HĐND, đại biểu HĐND trong thực hiện nhiệm vụ

Sau một thời gian làm việc với tinh thần hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, Kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình được đề ra. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến xác đáng vào các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp.

anh tin baiĐồng chí Nguyễn Văn Tỵ - PBT. TT Đảng ủy -  Chủ tịch HĐND xã

phát biểu bế mạc kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - PBT. TT Đảng ủy -  Chủ tịch HĐND xã yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND xã cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu, đồng thời đề nghị UBND xã sớm triển khai chỉ tiêu để thực hiện tốt trong năm 2024, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội theo Nghị quyết HĐND thông qua cụ thể: Đẩy nhanh tiến độ, hoành thành và đưa vào sử dụng 7/8 tuyến đường trước tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.  Tiếp tục khởi công, hoàn thành 01 tuyến đường còn lại trong năm; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội, công tác giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì phổ cập giáo dục các bậc học, công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác tuần tra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn trước trong và sau tết nguyên đán; Duy trì thực hiện tốt chế độ tiếp công dân để kịp thời giải quyết đơn thư  khiếu nại, tố cáo của công dân, không để đơn thư tồn đọng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các tiêu chí đưa xã Tiến Hưng lên Phường vào năm 2025./.

Hoàng Dũng