ĐOÀN THANH NIÊN XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2023.
Sáng ngày 26/01/2024, tại Hội trường A-UBND xã, Đoàn Thanh niên xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng  chí Nguyễn Văn Tỵ-PBT Thường trực Đảng ủy-CT HĐND xã; các đồng chí trong BTV, BCH đoàn xã; Bí thư các chi đoàn cơ sở.

anh tin baiĐồng  chí Nguyễn Văn Tỵ-PBT TT Đảng ủy-CT HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Tấn Thịnh – Phó bí thư Đoàn xã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023. Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2024.  Trong Năm 2023 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ xã, sự chỉ đạo, định hướng của Ban chấp hành Thành Đoàn Đồng Xoài; sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, Chính quyền; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, TTN trên toàn xã. Công tác Đoàn và phong trào TTN xã Tiến Hưng năm 2023 tiếp tục ổn định và có bước phát triển mới, đạt được những kết quả tương đối toàn diện.

Trong năm 2023, tổng số Đoàn viên: 121 Trong đó: Đoàn viên khối nông thôn (khu dân cư): 50;  Đoàn viên khối trường học (bao gồm cả giáo viên và học sinh):61;  Lực lượng vũ trang (dân quân + công an):10; Tổng số chi đoàn: 13 chi đoàn cơ sở. Trong năm đã giới thiệu 05 đoàn viên cho Đảng. Qua nắm bắt tư tưởng thanh niên năm 2023 Thanh niên xã Tiến Hưng hầu hết sống có lý tưởng, hoài bão, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chịu khó học tập, tích cực lao động sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng. ĐVTN không có biểu hiện tiêu cực trong hành động, việc làm, chưa phát hiện vụ việc phức tạp nào có biểu hiện sai lệch về tư tưởng, chính trị và các biểu hiện khác ảnh hưởng đến tư tưởng của ĐVTN. Trong năm 2023 thanh niên Tiến Hưng tổ chức nhiều các hoạt động xã hội tình nguyện, thể hiện vai trò xung kích, quan tâm nhiều đến các vấn đề thời sự của đất nước, khu vực và thế giới. Đặc biệt là việc thông qua các dự luật của quốc hội, thanh niên khu vực đồng bào dân tộc, tôn giáo sống tích cực không có biểu hiện lệch lạc tư tưởng.

Tổ chức tốt các hoạt động trong tâm như: Hội trại tòng quân; hoạt động tháng thanh niên; hoạt động hè; hoạt động chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng; đào tạo công dân cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt app Bình Phước Today, sổ tay đảng viên điện tử; kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 1, mức độ 2; 13/13 chi đoàn trực thuộc tổ chức cho ĐVTN dọp dẹp khuôn viên nhà văn hóa, trường học và UBND xã . Kết quả tổ chức được 52 đợt thu hút hơn 500 lượt ĐVTN tham gia. Phối hợp với công chức VHXH-BCH Quân Sự xã tổ chức bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tuyên truyền cho người dân treo cờ Tổ quốc, vệ sinh đường làng ngõ xóm nhân dịp tết Nguyên đán Quy Mão năm 2023. Trao tặng 06 phần quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trị giá 3.000.000đ. Mở 02 lớp đối tượng đoàn và kết nạp cho 18 thanh niên tân binh lên đường nhập ngũ và 40 đoàn viên đang học tại trường THCS Tiến Hưng.  Đoàn xã Tiến Hưng tổ chức thăm và gặp gỡ các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023, tặng 18 phần quà trị giá 1.800.000đ.

Tổ chức 08 buổi Ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” và Ngày “Chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trước cổng UBND xã, các nhà văn hóa, các trường học và tuyến đường ĐT741, DH507,..trên địa bàn xã. Tại các đợt Ra quân đã trồng mới 01 tuyến đường hoa Hoàng Yến dài 800m tại xóm 6 - ấp 6 và 01 tuyến đường hoa Giấy dài 500m tại khu nhà ở xã hội Công Thành và Ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép tại trục đường ĐT741, tuyến đường DH507 và KCN Đồng Xoài III. Các đợt Ra quân thu hút hơn 350 lượt ĐVTN tham gia. Nhằm chào mừng k niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Đoàn xã đã thực hiện làm và trao tặng công trình thanh niên “Sơn vạch kẻ đường cho Trường MN Hoa Lan và Trường THTH B” trị giá 10.000.000đ,  trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5.000.000đ.

anh tin baiĐồng chí Nguyễn Tấn Thịnh-PBT Đoàn xã phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - PBT TT Đảng ủy-CT HĐND xã đã đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, TTN xã nhà trong năm qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; Đối với phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm 2024 đồng chí đã nhấn mạnh BCH đoàn xã cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên TTN,  phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, các phong trào phần việc thanh niên, các mô hình dân vận khéo…Thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt, mở rộng phương thức tập hợp đoàn viên thanh niên, chú trọng công tác xây dựng phát triển đoàn viên mới, đoàn tham gia xây dựng đảng.

Đồng chí Nguyễn Tấn Thịnh – Phó Bí thư Đoàn xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và các ý kiến đóng góp của các đồng chí về dự hội nghị, thay mặt BCH đoàn xã đồng chí đã hứa cùng với BCH đoàn xã sẽ khắc phục khó khăn, sửa chữa hạn chế yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2024.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã đã ghi nhận, biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn phong trào TTN năm 2023./.

Diệu Ly